Thông báo

Khoa Tài chính - BUH: Nơi chắp cánh ước mơ trở thành chuyên gia tài chính

14:30 18/04/2019

Trong những năm gần đây, nền kinh tế nói chung và hệ thống tài chính của Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Hơn bao giờ hết nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính đang được đặt ra một cách cấp thiết.

Tọa lạc tại TP.HCM, trung tâm kinh tế tài chính của cả nước, Khoa Tài chính- Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM là một trong những đơn vị đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Khoa Tài chính tham gia đào tạo và quản lý các chương trình đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng ở cả ba trình độ: cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ; với quy mô đào tạo trên 2.000 sinh viên.


Tập thể giảng viên Khoa Tài chính

Khoa Tài chính có đội ngũ giảng viên hùng hậu cả về số lượng và chất lượng, với 38 giảng viên cơ hữu, có trình độ từ Thạc sỹ trở lên, trong đó: 4 P.GS và 8 Tiến sỹ. Nhiều giảng viên được đào tạo dài hạn tại các nước có nền giáo dục đại học phát triển như Hoa Kỳ, Úc, Anh, Đức, Hà Lan…Ngoài công tác giảng dạy, các giảng viên còn tham gia biên soạn giáo trình, tài liệu tham khảo; nghiên cứu và công bố các công trình khoa học tại các hội thảo khoa học, tạp chí khoa học trong nước và quốc tế; tham gia các dự án tư vấn cho doanh nghiệp trong các lĩnh vực tài chính, đầu tư, quản trị.


Hội thảo trong khuôn khổ thực hiện đề tài NCKH cấp Ngành

Chương trình đào tạo Cử nhân Tài chính - Ngân hàng, chuyên ngành Tài chính, hướng đến đào tạo sinh viên nắm vững kiến thức nền tảng về kinh tế, quản lý, quản trị, kế toán và kiến thức chuyên sâu, hiện đại về tài chính ngân hàng nói chung và tài chính nói riêng; có năng lực xây dựng và thực hiện các kế hoạch/dự án tài chính trong nước và quốc tế, khởi nghiệp kinh doanh, tự học tập và nghiên cứu.

Sinh viên tốt nghiệp có năng lực đảm nhiệm các vị trí nghề nghiệp như: Chuyên viên môi giới; Chuyên viên phân tích tài chính; Chuyên viên tài chính; Chuyên viên đầu tư tài chính, tại các doanh nghiệp, ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, công ty bảo hiểm, công ty tài chính trong và ngoài nước. Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước; làm giảng viên, nghiên cứu viên các trường đại học, viện nghiên cứu hay khởi nghiệp kinh doanh.


Ký kết hợp tác với các đối tác doanh nghiệp

Triết lý giáo dục “Người học làm trung tâm” được thể hiện xuyên suốt trong toàn bộ quá trình đào tạo của Khoa. Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở lấy ý kiến của các bên liên quan như: giảng viên, người sử dụng lao động, cựu sinh viên, sinh viên và tham khảo chương trình đào tạo của các trường đại học, tổ chức nghề nghiệp quốc tế … nhằm đảm bảo chương trình đào tạo bám sát nhu cầu của thị trường lao động, cập nhật những kiến thức chuyên ngành tiên tiến nhất. Các giảng viên cũng kết hợp một cách đa dạng và phù hợp các phương pháp giảng dạy như: thuyết giảng, nghiên cứu tình huống, thuyết trình, thảo luận nhóm, … Đặt sinh viên vào trung tâm của quá trình học tập, nâng cao kỹ năng tự học và định hình khả năng tự học suốt đời, từng bước hình thành các kỹ năng cá nhân và kỹ năng nghề nghiệp.


Sinh viên Khoa Tài chính năng động trong học tập

Sinh viên của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM nói chung và Khoa Tài chính nói riêng được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, được đầu tư bài bản: hệ thống giảng đường với đầy đủ các trang thiết bị, hội trường, phòng hội thảo, thư viện với đầy đủ hệ thống học liệu và dữ liệu; phòng máy tính; phòng thực hành, ký túc xá; nhà thi đấu, sân vận động ….

Đoàn Khoa Tài chính, CLB Tài chính đã tổ chức thường xuyên nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động phong trào, hoạt động xã hội trong sinh viên, trở thành truyền thống của sinh viên Khoa Tài chính. Trong đó, các cuộc thi học thuật như  “Sàn giao dịch chứng khoán ảo”, “Bản lĩnh Nhà đầu tư chứng khoán”, “Đấu trường tài chính”… đã trở thành những thương hiệu thu hút sự tham gia của hàng ngàn sinh viên trong và ngoài trường. Khoa và Trường cũng thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu hướng nghiệp, tham quan thực tế doanh nghiệp; hội thảo, báo cáo chuyên đề của các chuyên gia, nhà quản lý.


Sinh viên Khoa Tài chính trong các cuộc thi học thuật

Công tác đảm bảo chất lượng được Khoa Tài chính đặc biệt chú trọng, đã góp phần cùng với Trường trong việc đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đại học theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT Việt Nam (MOET) và Chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 của Tổ chức Afnor Cộng hoà Pháp. Hiện tại, Khoa đang triển khai các công tác chuẩn bị để thực hiện đánh giá ngoài Chương trình cử nhân Tài chính – Ngân hàng chuyên ngành Tài chính theo bộ tiêu chuẩn của AUN-QA của Hiệp hội các Trường Đại học Đông Nam Á.


Hội thảo lấy ý kiến của các bên liên quan trong việc xây dựng, cải tiến Chương trình đào tạo

Gắn liền với lịch sử hơn 40 năm phát triển của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, Hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp từ Khoa đã và đang giữ nhiều vị trí quan trọng tại các tổ chức tài chính, doanh nghiệp; các cơ quan quản lý nhà nước, các cơ sở đào tạo - nghiên cứu trong lĩnh vực tài chính tiền tệ ngân hàng.

Đối với tập thể cán bộ giảng viên Khoa Tài chính, sự thành công của các thế hệ sinh viên chính là niềm tự hào và cũng là trách nhiệm của lớn lao nhất. Khoa Tài chính sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn sinh viên trên con đường thực hiện giấc mơ trở thành những chuyên gia tài chính.

Năm 2019, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM dự  kiến tuyển sinh 700 chỉ tiêu đại học  chính quy ngành Tài chính – Ngân hàng, mã đăng ký xét tuyển 7340201, tổ hợp xét tuyển A00, A01,D01,D90. Sau khi trúng tuyển và nhập học sinh viên sẽ đăng ký một trong hai chuyên ngành Tài chính hoặc Ngân hàng.

Trường cũng tuyển sinh Chương trình cử nhân chất lượng cao (trong đó có ngành Tài chính Ngân hàng), mã đăng ký xét tuyển 7340001, tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01, D90.


Nơi chắp cánh những ước mơ