Lời ngỏ

Chào mừng quý vị và các bạn đến với Khoa Tài chính!

Khoa Tài chính là một trong những khoa chuyên ngành của Trường Đại học Ngân hàng TPHCM, phụ trách đào tạo chuyên ngành tài chính và đầu tư tài chính của ngành Tài chính - Ngân hàng. Khoa Tài Chính ra đời với sứ mệnh quan trọng là đào tạo các chuyên gia về tài chính, tiền tệ, ngân hàng cho các ngân hàng thương mại, các tổ chức tài chính khác và các doanh nghiệp.

Trong những năm qua, đội ngũ giảng viên của Khoa Tài chính không ngừng phát triển về chất và lượng. Ngoài chức năng đào tạo và quản lý sinh viên theo kế hoạch chung của Trường Đại học Ngân hàng, Khoa còn tích cực mở rộng đào tạo các chuyên đề đầu tư tài chính cho các công ty chứng khoán, các ngân hàng, các tổ chức tài chính khác và các doanh nghiệp có nhu cầu. Đồng thời, Khoa tham gia đào tạo cán bộ có trình độ sau đại học về lĩnh vực tài chính, tiền tệ và ngân hàng. Khoa hiện có 38 giảng viên có trình độ từ ThS trở lên, trong đó: 4 Phó Giáo sư; 8 Tiến sỹ; 13 nghiên cứu sinh.

Khoa Tài chính luôn chú trọng đến việc trang bị đầy đủ cho sinh viên đạo đức nghề nghiệp, kiến thức chuyên môn và các kỹ năng nền tảng để khi tốt nghiệp ra trường có thể đảm nhận tốt nhiều vị trí công việc tại các ngân hàng thương mại, ngân hàng trung ương, Sở giao dịch chứng khoán, Công ty chứng khoán, Quỹ đầu tư chứng khoán, Công ty bảo hiểm, các tổ chức tài chính khác và các cơ quan quản lý Nhà nước cũng như các cơ sở đào tạo và các viện nghiên cứu về các lĩnh vực tài chính, tiền tệ và ngân hàng hoặc quản trị tài chính tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

Trải qua nhiều sự thăng trầm, nhưng với sự cố gắng nỗ lực và luôn tận tâm với nghề của tất cả cán bộ giảng viên trong khoa, đến hôm nay, Khoa Tài chính đã ngày càng phát triển về mọi mặt. Với mục tiêu ‘công bằng, chất lượng, hiệu quả và phát triển’, Khoa Tài chính sẽ tiếp tục cố gắng phát triển và phát triển hơn nữa để các thế hệ sinh viên có thể tự hào vì mình là sinh viên của Khoa Tài chính và các bạn hãy tin tưởng rằng đến với Khoa Tài chính đó là sư lựa chọn đúng đắn. Chúng tôi hy vọng sẽ đồng hành cùng các bạn sinh viên trên con tàu đi đến sự thành công.

TRƯỞNG KHOA TÀI CHÍNH